Tôi sinh ra ở vùng đất Quảng Ngãi, cây sọ chó gắn bó với cả tuổi thơ của tôi và tôi thường được ăn các món ăn chế biến từ loại cây này. Đó là một thứ gia vị rất ngon tuy nhiên dưới góc độ thương mại thì chưa ai khai thác. Tình cờ sau khi theo dõi cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2015 trên tivi, khi thấy các đầu bếp sử dụng loại cây này làm gia vị, nên tôi nẩy ra ý tưởng phát triển cây này trở thành cây có giá trị kinh tế. 
 
Anh Huỳnh Hữu Quyền chia sẻ.
Ý NGHĨA VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ OMEGA
Thương hiệu Omega food

Logo bao gồm logo chữ Omega theo chữ viết tay. Chữ O được cách điệu từ vệt nước sóng sánh của nước chấm (bắt nguồn từ thói quen dùng đũa khuấy nước chấm của người Việt.)

Hình ảnh lá sọ chó

Được thể hiện bên cạnh các món ăn Nhằm thể hiện sứ mệnh cũng như tập trung vào điểm đặc biệt nhất của sản phẩm Omega

Màu đỏ

Màu đỏ đô thể hiện sự đậm đà của hương vị sản phẩm. Icon đôi đũa được sử dụng màu đen để tạo điểm nhấn

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ OMEGA FOOD
Chàng trai 9X kiếm tiền tỉ từ cây mọc hoang

Cây sọ chó vốn chỉ mọc hoang trong rừng núi, bụi rậm và bờ rẫy, thế nhưng anh Huỳnh Hữu Quyền (30 tuổi, ở thôn Phú Nhiêu, xã Bình Tân Phú, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) lại mang về trồng đại trà, thu hơn 1 tỉ đồng/năm.

Chàng trai 9X kiếm tiền tỉ từ cây mọc hoang

Vốn am hiểu về ẩm thực, anh Quyền nhận thấy đây là cơ hội và bắt tay vào tìm hiểu cách trồng, chăm sóc cây sọ chó. Đến năm 2017, khi lận lưng một ít vốn và kiến thức trồng, chế biến gia vị từ loại cây này, anh bắt đầu trồng thử nghiệm trên chính quê hương mình.

9X 'biến' cây mọc hoang thành đặc sản, bán gần triệu đồng mỗi kg

Sau 3 năm nghiên cứu giống cây sọ chó – vốn là một cây mọc hoang tại vùng núi của địa phương, anh Huỳnh Hữu Duyên đã phát triển được 13 sào với 1.000 cây/sào bán được giá 800 nghìn/kg lá khô.

Chàng trai 9X kiếm tiền tỉ từ cây sọ chó

Đầu năm 2019, anh Quyền ra mắt thị trường gói sản phẩm đầu tiên được làm từ lá sọ chó. Đây là sản phẩm kết hợp các loại phụ gia được sử dụng hằng ngày cùng với lá sọ chó, khi nấu ăn thì không cần phải thêm gia vị khác.

Trồng cây mọc hoang để lấy lá, thu tiền tỷ mỗi năm

Cây sọ chó vốn chỉ mọc hoang trong rừng núi, bờ rậm, đã được anh Huỳnh Hữu Quyền (30 tuổi, thôn Phú Nhiêu, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) mang về trồng trên diện tích 13 sào và vườn ươm đầu tư hơn 600 triệu đồng.

"Hô biến" sọ chó - loài cây mọc hoang thành đặc sản, 9X Quảng Ngãi bán gần triệu đồng mỗi kg

Chia sẻ về cơ duyên đến với cây sọ chó, anh Huỳnh Hữu Duyên cho biết: “Tôi sinh ra ở vùng đất Quảng Ngãi, cây sọ chó gắn bó với cả tuổi thơ của tôi và tôi thường được ăn các món ăn chế biến từ loại cây này.

Thứ mọc hoang bờ bụi bỗng 'lên đời', ở Việt Nam có người kiếm tiền tỷ

Với nhiều người, loại cây này vẫn còn khá xa lạ và mới mẻ dù chúng đã được dùng làm gia vị từ lâu. Ở Việt Nam, cây sọ chó vẫn còn xa lạ với nhiều người. Vậy nhưng, chúng có thể mang lại thu nhập lớn và có người đã có thể kiếm tiền tỷ